Thứ Hai, 22 tháng 4, 2019

Thành Công 100% Với Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chổ.

Có một chú cún cưng trong nhà là một điều thú vị. Thế nhưng chăm sóc và huấn luyện chúng không phải là chuyện dễ dàng, nhấy là cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là cả một vấn đề nan giải. Các boss khi mới về nhà sẽ chẳng có ý thức về việc đi vệ sinh ở đâu, phóng uế bừa bãi, khiến chủ nhân gặp phải khá nhiều rắc rối trong việc dọn dẹp và giữ vệ sinh cho căn nhà và chú cún của mình. Vì thế, câu hỏi “làm thế nào để chó đi vệ sinh đúng chỗ?” luôn là câu hỏi hường trực với những ai vừa nhận các cún cưng về nuôi.

Với các cách đơn giản mà Zoi’s Pet đề cập dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có ngay câu trả lời, khiến việc đi vệ sinh của các chú cún không còn là cơn ác mộng.

dạy chó đi vệ sinh

Tìm ra cách dạy chó đi vệ sinh đúng chổ giúp bạn có thêm nhiều thời gian thư giản bên thú cưng.

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chổ.

Bạn muốn dạy chó đi vệ sinh vào khay? Hay bạn muốn dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu? Hãy lợi dụng phản xạ có điều kiện ở chó và dung dịch hướng dẫn để tạo nên thói quen đi vệ sinh đúng chổ cho chó của mình. Bạn hãy xịt dung dịch dẫn mùi này ở những vị trí bạn muốn chó đi vệ sinh và cho chúng đánh hơi khi chúng có biểu hiện muốn đi vệ sinh, lặp lại trong nhiều ngày để chó quen và nhận biết vị trí đúng để đi vệ sinh. Sau quá trình lặp lại một hành động, chó cưng nhà bạn sẽ có sự ghi nhớ và thói quen khi đi vệ sinh sẽ đến đúng vị trí đã được huấn luyện.

dung dịch hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chổ dễ dàng tìm mua khắp mọi nơi.Dung dịch hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chổ dễ dàng tìm mua khắp mọi nơi.

Xịt vào khay bạn muốn chó đi vệ sinh, giúp chó tạo thành phản xạ đi vệ sinh đúng chổ

Thói quen đi vệ sinh

Chó có những thói quen nhất định khi đi vệ sinhChó có những thói quen nhất định khi đi vệ sinh, hãy tìm hiểu và huấn luận chúng dựa trên những thói quen đó

Hãy tìm hiểu về thói quen, giờ giấc và biểu hiện muốn đi vệ sinh của các chú chó, từ đó bạn có thể có được một kế hoạch hoàn chỉnh cho cách dạy chó đi vệ sinh đúng chổ của mình. Những khoảng thời gian các chú chó cưng thường muốn đi vệ sinh là khi vừa ngủ dậy, lúc ăn no (hoặc uống no), hay lúc ra khỏi nhà (hoặc chuồng). Trước khi đi vệ sinh, các chú chó thường rất hay chạy loăng quăng, ngửi khắp xung quanh và làm ồn rất nhiều, các bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể dễ dàng nắm bắt được các thói quen của các chú cún yêu để dễ dàng huấn luyện các chúng một cahs thuận lợi.

Khen thưởng khích lệ – trách phạt

Có vẻ không liên quan, nhưng đây là một cách cực kì hiệu quả khi huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chổ. Các chú chó vô cùng nịnh chủ và thích được yêu thương cưng nựng cũng như khen thưởng khi chung làm tốt một việc gì đó. Hãy cho cún yêu của bạn một món đồ chơi hay một chiếc bánh nhỏ khi chúng đi vệ sinh đúng chổ như bạn đã dạy, đó sẽ là một sự khích lệ để các chú cún yêu tiếp tục phát huy việc chúng làm đúng.

Khen thưởng khi chó của bạn đi vệ sinh đúng chổKhen thưởng khi chó của bạn đi vệ sinh đúng chổ

Tuy nhiên, khi bạn phát hiện cún cưng của mình đi vệ sinh sai, cần trách phạt ngay tại chổ. Bạn có thể vỗ mông, trách mắng, dẫn chúng đến đúng chổ đi vệ sinh để húng đánh hơi lại. Tuy nhiên, không nên đánh khi chó cưng của bạn đang đi vệ sinh, điều này dễ khiến chó ám ảnh, cho rằng đi vệ sinh là sai.

Dạy chó đi vệ sinh bên ngoài.

Đối với những bạn có khoảng sân có thể cho chó đi vệ sinh bên ngoài để dọn dẹp dễ dàng hơn, hoặc tránh các chi phí đắt đỏ từ các vật liệu cho chó đi vệ sinh trong nhà, bạn có thẻ huấn luyện chúng bằng cách dắt chúng đi đến đúng chổ, và chỉ khi bạn mở cửa ra ngoài vào thời gian cố định thì chúng mới được phép ra ngoài đi vệ sinh. Như thế, chó sẽ học được thói quen nhịn để được ra đi vệ sinh và nhớ đường để tự đi vệ sinh bên ngoài.

chó đi vệ sinh ngoài trờiHãy dẫn, đừng nên ôm bé để mang chó ra ngoài đi vệ sinh để chó nhớ đường và có thối quen tốt khi ra ngoài đi vệ sinh.

Huấn luyện chó không quá khó, cách dạy chó đi vệ sinh đúng chổ cũng khá đơn giản nếu bạn có đủ yêu thương, quan tâm và hiểu rõ về chú cún cưng của mình. Thứ cần nhất bạn phải bỏ ra là thời gian, vì suy cho cùng các chú cún yêu cũng là một loài động vật có nhận thức, không thể bắt chúng một lần là hiểu hay làm đúng. Hy vọng với những cách đơn giản trên sẽ giúp bạn và chú cún cưng của mình có cuộc sống thoải mái hơn. Để chăm sóc, huấn luyện thú cưng thật tốt bạn phải có thật nhiều kiến thức về sức khỏe, sinh lý của chó và nếu chó bị biếng ăn, tiêu chảy, nôn,… hãy mang tới các cơ sở y tế gần nhất nhé.

Sản phẩm của Zoi’s Pet – Dịch Vụ Chăm Sóc Chó Tại Nhà TPHCM xem chi tiết bài viết tại: Thành Công 100% Với Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chổ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Tỉa Lông Chó Poodle Và Những Điều Cần Biết

Việc học cách tỉa lông chó Poodle là một trong những thứ bạn phải nắm được để có được một chú chó Poodle khỏe mạnh và xinh xắn nhất ở trong ...